Cách chọn máy tạo độ ẩm cho người bệnh hen suyễn

27-05-2022, 10:17 am 38

Hen suyễn có thể trở thành vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không điều trị cẩn thận. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về cách chọn loại máy tạo độ ẩm tốt nhất cho bệnh hen suyễn và cách hoạt động.

Hen suyễn có thể trở thành vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị cẩn thận. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành một số phương pháp giảm bớt các triệu chứng. Bằng cách tích hợp các mẹo đơn giản như tập thể dục thường xuyên và sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà, bạn có thể kiểm soát các triệu chứng, giảm bớt tình trạng khó chịu và đe dọa đến sức khỏe.

Một số trẻ em mắc bệnh hen suyễn có thể hết bệnh khi lớn lên, nhưng số khác phải chiến phải chiến đấu với nó suốt đời. Một số cá nhân khác không bị bất kỳ cơn hen suyễn nào hàng năm liền.

Hen suyễn ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau và có nhiều cách hỗ trợ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về cách chọn các loại máy tạo độ ẩm tốt nhất cho bệnh hen suyễn hiện hành và cách chúng hoạt động.

máy tạo độ ẩm

Máy tạo độ ẩm hỗ trợ bệnh hen suyễn như thế nào?

Các triệu chứng hen suyễn có thể giảm bớt nhờ chất lượng không khí tốt hơn. Đó là lý do tại sao máy tạo độ ẩm có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc kiểm soát căn bệnh mãn tính. Bệnh hen suyễn có thể khiến đường mũi khô và máy tạo độ ẩm sẽ làm ẩm những đường thở này, giúp bạn thở mạnh hơn.

Nhờ đó, các triệu chứng và số lần lên cơn hen suyễn sẽ được hạn chế tối đa. Các thiết bị này có thể làm dịu cổ họng khô và khó chịu nhờ vào độ ẩm, từ đó giảm bớt căng thẳng, lo lắng về cơn bùng phát.

Đồng thời, tâm trí không liên tục kích hoạt các cơ co lại để phản ứng với căng thẳng. Nhờ đó, khoang mũi luôn duy trì được sự thoải mái, ngăn chặn tình trạng căng thẳng, giảm thiểu các triệu chứng.

Các loại máy tạo độ ẩm cho bệnh nhân hen suyễn

Có một số loại thiết bị khác nhau để làm giảm triệu chứng hen suyễn. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích các hoạt động, chức năng và cách chúng hoạt động.

  Máy tạo sương mù mát (bay hơi)

Máy tạo sương mù là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi do không sử dụng nhiệt. Chúng an toàn nhanh hơn một chút so với các lựa chọn khác.

Chúng hoạt động bằng cách sử dụng quạt thổi không khí qua bấc ẩm ướt, giải phóng không khí nặng ẩm vào trong nhà, từ đó làm dịu đường thở khô và làn da nứt nẻ. Các thiết bị này thường có giá thấp hơn so với máy tạo sương mù siêu âm. Do đó, chúng thuận tiện hơn nhiều các lựa chọn khác.

  Máy tạo sương mù ấm

Mặc dù kết quả cuối cùng thường giống nhau, bạn cần cân nhắc một số khía cạnh trước khi mua máy tạo sương mù ấm. Các tùy chọn phun sương làm thường hiệu quả như nhau do nhiệt độ thường bằng với nhiệt độ sương mù ấm vào thời điểm phun sương xâm nhập.

Vì lý do an toàn, bạn nên chọn thiết bị phun sương làm mát nếu có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ. Máy xông hơi hay nước nóng đều có thể gây bỏng nặng khi có ai đó đến quá gần hoặc bị đổ.

  Máy tạo độ ẩm siêu âm

Máy tạo độ ẩm siêu âm đặc biệt ở chỗ chúng sử dụng màng ngăn bằng kim loại hoặc vật liệu ceramic trên bề mặt nguồn cấp nước, đồng thời rung ở tần số cao để loại bỏ sương mù từ quạt. Chúng có thể yên tĩnh hơn một chút so với các mô hình khác và trở thành lựa chọn tốt nhất cho người nhạy cảm.

Máy tạo độ ẩm siêu âm có thể tạo sương mù ấm, mát hoặc kết hợp cả 2, nhờ đó mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

  Máy tạo ẩm cánh quạt

Cánh quạt trong máy tạo ẩm có chức năng loại bỏ sương mù mát bằng đĩa quay. Khi hoạt động, đĩa quay sẽ thổi nước lên bộ khuếch tán, chia nước thành giọt nhỏ, sau đó phả làn sương mềm mại vào không gian.

Hãy nhớ rằng mẫu máy này không yên tĩnh như các loại khác. Nếu bạn đang tìm máy tạo độ ẩm cho trẻ em hoặc người khó ngủ, đây không phải lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, chúng thường khá rẻ do sử dụng bộ phận quay.

Cách chọn máy tạo độ ẩm

Những điều cần cân nhắc khi mua máy tạo ẩm cho bệnh hen suyễn

Trước khi mua máy tạo ẩm, hãy xem xét các tính năng khác nhau mà bạn cần có trong thiết bị để đạt được hiệu quả tối ưu.

  Loại sương mù

Máy tạo độ ẩm cánh quạt có thể ồn hơn một chút so với các loại khác do tiếng ồn quạt, song chúng có giá rẻ hơn. Máy phun sương ẩm và máy sóng siêu âm thường loại bỏ sương mù êm ái hơn, phù hợp với người nhạy cảm.

Mặt khác, máy tạo sương ấm có thể xảy ra hiện tượng tràn nước, gây bỏng, đặc biệt nguy hiểm với nhà có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.

  Kích thước

Nếu định ngủ hoặc sống trong môi trường cố định, một chiếc máy tạo độ ẩm cỡ lớn có thể hoạt động tốt do bạn không cần phải mang theo. Tuy nhiên, nếu bạn có căn hộ nhỏ hoặc kế hoạch đi du lịch thường xuyên, việc di chuyển xung quanh với thiết bị lớn khá bất cập.

Nếu bạn muốn cái gì đó nhỏ hơn do thiếu không gian hoặc thường xuyên phải di chuyển, máy tạo độ ẩm mini sẽ đem lại lợi ích tương tự.

  Diện tích bao phủ

Khi chọn thiết bị, bạn hãy nhớ kiểm tra diện tích mà máy có thể bao phủ. Máy tạo độ ẩm mini thường bao phủ khoảng 7.6m2 và các thiết bị lớn có thể bao phủ lên tới 300m2.

Tuy nhiên, độ ẩm quá cao cũng gây khó chịu như lượng ẩm quá ít, vì vậy diện tích bao phủ quá lớn sẽ không hữu ích. Hãy kiểm tra các chi tiết sản phẩm trước khi mua và chỉ cần đảm bảo nó phù hợp với yêu cầu của bạn.

  Dung tích bồn

Thiết bị càng lớn thì bình chứa nước sẽ càng lớn. Nếu điều quan trọng là bạn không cần đổ đầy máy tạo hơi ẩm thường xuyên hoặc ngủ nhiều đêm mà không cần đổ đầy vào mỗi buổi tối, hãy cân nhắc xem xét bình có thể chạy trong bao lâu trước khi đổ đầy lại.

Nếu bạn không ngại đổ đầy nước và không có không gian rộng để tạo ẩm, một thiết bị nhỏ hơn sẽ hoạt động tốt hơn.

  Quái vật sương mù

Tình trạng sương mù lan rộng liên quan đến dung tích bình trong khoảng thời gian bạn mong đợi để tạo ra một làn sương làm mát hoặc ấm áp. Lượng nước mà thiết bị chứa là lượng sương mà thiết bị có thể thoát ra. Bạn thường có thể tìm ra điều này bằng cách kiểm tra số liệu thống kê trước khi mua hàng.

Một số thiết bị có thể hoạt động trong nhiều ngày, có thời gian phun sương lâu với bình chứa lớn. Một số máy tạo ẩm mini chỉ có thể hoạt động miễn là kết nối với bình cấp nước nhỏ.

máy tạo độ ẩm cho người bệnh hen suyễn

  Bộ lọc

Nếu bạn lo lắng về độ sạch và vi khuẩn, điều quan trọng là phải tìm kiếm máy tạo độ ẩm có bộ lọc. Hãy sàng lọc những kẻ xâm nhập không mong muốn như nấm mốc, vi khuẩn và bọ là điều tối quan trọng nếu bạn không muốn chúng lây lan khắp nhà ở.

Có nhiều máy tạo ẩm đi kèm với một bộ lọc. Tuy nhiên, các loại siêu âm thường không sử dụng bộ lọc do chúng sử dụng rung động âm thanh mà không có nhiệt tạo ra sương mù.

  Vòi phun

Vòi phun là nơi sương thoát ra. Vì vậy khi mua máy tạo độ ẩm, hãy nghĩ đến cách bạn muốn sử dụng thiết bị này. Nếu bạn định sử dụng nó trong căn phòng nhỏ với mục đích cá nhân, một vòi phun theo nhiều hướng có thể không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng ở khu vực rộng lớn, một vòi phun kép xả theo 2 hướng thực sự hữu ích.

  Liệu pháp hương thơm

Nếu bạn thích mùi hương, quan tâm đến liệu pháp hương thơm hoặc đơn giản muốn thư giãn, hãy đầu tư vào máy tạo độ ẩm như một thiết bị trị liệu bằng hương thơm. Đó quả là một ý tưởng tuyệt vời.

Mặc dù các bằng chứng vẫn được chứng thực, nhưng theo nghiên cứu của John Hopkins đã đề cập ở trên, liệu pháp hương thơm được chứng minh có thể giúp ích cho cơ thể theo nhiều cách khác nhau, hỗ trợ tâm trạng, thậm chí là sức khỏe tinh thần.

Nếu bạn quan tâm đến liệu pháp hương thơm, hãy nhớ kiểm tra thiết bị có khả năng kết hợp với tinh dầu hay không.

  Âm thanh

Hãy cân nhắc các yếu tố tiếng ồn khi chọn máy tạo độ ẩm để bạn không bị quấy ry khi đang ngủ, làm việc hoặc học tập, Một số mô hình chắc chắn sẽ yên tĩnh hơn những mô hình khác và tiếng ồn phụ thuộc vào loại hình bạn lựa chọn.

Các mẫu máy phun sương ấm thường yên tĩnh hơn một chút. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra các bài đánh giá trước hoặc lưu biên lai trong trường hợp chiếc bạn mua quá ồn.

  Chương trình chất lượng

Chứng nhận chất lượng khẳng định các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định do Bộ quy định. Khi tìm kiếm máy tạo độ ẩm, hãy để ý chứng nhận này và nó sẽ cho bạn biết về sản phẩm chất lượng.

  Tính năng đi kèm

Nhiều máy tạo độ ẩm có tính năng bổ sung hữu ích như hẹn giờ tự động, điều khiển đặc biệt, đèn ngủ và đèn UV-C. Các tính năng bổ sung như đèn UV-C cung cấp các lợi ích bổ sung như kiểm soát vi trùng, loại bỏ vi khuẩn, trong khi lọc nước máy thông qua máy tạo độ ẩm.

Ngoài ra, nếu bạn có con, đèn ngủ là sự bổ sung tuyệt vời khi chúng sợ bóng tối, cung cấp 2 sản phẩm trong 1.

máy tạo độ ẩm

Làm thế nào để duy trì máy tạo độ ẩm cho bệnh hen suyễn?

Nếu bạn bị bệnh hen suyễn, việc mua máy tạo độ ẩm chính là bước đầu tiên. Việc duy trì sản phẩm sẽ giữ không khí luôn trong lành, sạch sẽ hơn.

  Thay nước cũ

Việc thay nước thường xuyên giúp ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc và vi rút sinh sôi trong nhà. Tái sử dụng nước cũ chỉ đơn giản là tiếp tục tái chế không khí cùng nước bẩn. Cuối cùng, nước của bạn sẽ cạn kiệt mà không cần đổ lại bình, loại trừ tính năng hỗ trợ bệnh hen suyễn của máy tạo độ ẩm.

  Sử dụng nước cất hoặc nước tinh khiết

Bạn càng có ít khoáng chất tích tụ trong máy làm ẩm thì không khí càng sạch. Việc hít thở không khí trong lành, sạch sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị hen suyễn và dị ứng. Nếu bạn có đủ khả năng chi trả hoặc sử dụng nước cất, nước tinh khiết, điều này sẽ giúp loại bỏ các chất phụ gia không mong muốn trong không khí.

  Duy trì bộ lọc

Bảo dưỡng bộ lọc là điều cấp thiết để giữ không khí nhà ở luôn trong lành và sạch sẽ nhằm kiểm soát bệnh hen suyễn cùng dị ứng. Vì vậy, bạn nên để ý và thay bộ lọc thường xuyên. Hãy xem qua các hướng dẫn cũng như tần suất khuyến nghị thay bộ lọc để nó không bị bẩn quá mức khi tích tụ.

  Làm sạch bể

Làm sạch bể thường xuyên có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho phần không khí bạn hít thở, từ đó gây ra bệnh hen suyễn. Trước khi vệ sinh thiết bị, hãy kiểm tra hướng dẫn để xem nó có yêu cầu bất kỳ quy trình cụ thể nào không. Nếu không, bạn có thể thường xuyên sử dụng nước và giấm để loại bỏ bụi bẩn, vi trùng và vi khuẩn.

Câu hỏi thường gặp

Máy tạo độ ẩm cho trẻ em có an toàn không?

Điều này phụ thuộc vào quan điểm của bạn đối với một số người rằng con bạn bao nhiêu tuổi. Việc giữ máy tạo độ ẩm quanh nhà với những đứa trẻ bị hen suyễn và dị ứng có thể rất hữu ích cho sức khỏe thể chất, thậm chí là cả tinh thần. Bạn rất dễ trở nên suy sụp tâm trạng khi sức khỏe thể chất suy giảm.

Tuy nhiên, nếu bạn có máy tạo độ ẩm phun sương ấm, việc để nước nóng xung quanh hoặc máy tạo độ ẩm thoát hơi nước nóng có thể nguy hiểm do dễ gây bỏng. Nếu con bạn hay ăn, vụng về hoặc chỉ đơn giản là nhỏ tuổi, bạn nên sử dụng loại không làm nóng quá nhiều trước khi thả vào.

Làm thế nào để không khí trở nên khô ráo?

Bạn có thể nhận thấy trong những tháng ngày lạnh giá, không khí lạnh lẽo sẽ làm khô da và hốc mũi. Điều này là do độ ẩm vào mùa đông cực thấp. Khi bạn tăng nhiệt trong nhà, nó sẽ làm tăng nhiệt độ nhưng không làm tăng độ ẩm, khiến không khí trở nên khô khốc trong một số trường hợp. Thậm chí, da xung quanh các khớp ngón tay và khớp bị nứt ra.

Ngoài ra, nếu ngôi nhà bạn không được cách nhiệt đúng cách, nó có thể bị gió cuốn kéo không khí ngoài trời vào. Từ đó, không khí trở nên khô hơn, khó chịu hơn và mất nhiều độ ẩm hơn trong quá trình này.

Sử dụng máy xông hơi có an toàn không?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy xông hơi một cách thận trọng do chúng làm nóng nước ở mức độ cao trước khi giải phóng hơi nước vào không khí. Mặc dù những thiết bị này thực sự hữu ích trong việc cải thiện chất lượng không khí và giảm triệu chứng hen suyễn, chúng cũng có thể gây nguy hiểm trong nhà.

Nếu các thiết bị này bị đổ hoặc đặt trực tiếp lên vòi đầu ra, cá nhân đụng vào có thể bị bỏng nặng, gây đau dữ dội, thậm chí để loại sẹo. Nếu bạn quyết định chọn mua, hãy cẩn thận khi sử dụng.

Độ ẩm không khí lý tưởng là bao nhiêu?

Theo Mayo Clinic, bạn sẽ muốn duy trì độ ẩm khoảng 30-50% để giảm bớt hen suyễn hoặc dị ứng. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, 40-60% là lý tưởng nhất và bạn có thể có sở thích cá nhân và nhu cầu riêng.

Mỗi người là khác nhau và một số người bị khô da hoặc đường hô hấp. Một số người có thể gặp nhiều phiền toái hơn do các triệu chứng hen suyễn. Nếu bạn để máy tạo độ ẩm xung quanh, hãy duy trì thiết bị ở mức cao nhất để giữ độ ẩm không khí phù hợp.

Kết luận

Không khí lạnh và khô có thể biến những vấn đề nhỏ đối với hầu hết mọi người thành vấn đề lớn, gây suy nhược cho những người khác, chẳng hạn như người mắc bệnh mãn tính như hen suyễn, dị ứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, may mắn là chúng có thể điều trị bằng máy tạo độ ẩm, cung cấp nhiều loại sản phẩm giúp bạn giảm đau nhức, khó chịu.

Những vấn đề này đôi khi gây ra bực bội và khó chịu, tuy nhiên, chúng tôi hy vọng đến cuối bài viết này bạn sẽ cảm thấy tràn đầy hy vọng. Hen suyễn có thể kéo dài suốt đời, nhưng các triệu chứng của bạn không nhất thiết phải vậy. Chỉ với một vài thay đổi đơn giản, sự cải thiện có thể đem tới hiệu quả nhanh chóng.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn luôn có được chiếc máy tạo độ ẩm tốt nhất cho giấc ngủ của mình. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Changagoidemdep.vn gần nhất.

 By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Cách chọn máy tạo độ ẩm cho người bệnh hen suyễn

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
11 cách hack ngủ từ khắp nơi trên thế giới
11 cách hack ngủ từ khắp nơi trên thế giới
09-06-2022, 4:11 pm     38
Bạn đã bao giờ cảm thấy kiệt sức nhưng vẫn không thể đi vào giấc ngủ mặc dù kiệt sức? Thực tế tất cả các nền văn hóa đều có những cách hack ngủ riêng.
12 lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi
12 lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi
07-06-2022, 1:45 pm     30
Mệt mỏi có thể do các yếu tố đơn giản như thiếu ngủ, bị cảm lạnh hoặc cúm. Dưới đây là 12 lý do tiền ẩn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.
8 loại thuốc ngủ tự nhiên tốt cho sức khỏe
8 loại thuốc ngủ tự nhiên tốt cho sức khỏe
23-05-2022, 5:42 pm     34
Ngủ đủ giấc là vô cùng quan trọng với sức khỏe. Nếu cần trợ giúp để ngủ ngon hơn, hãy cân nhắc thử 8 loại thuốc ngủ tự nhiên hiệu quả dưới đây.
Uống trà gì tốt cho giấc ngủ?
Uống trà gì tốt cho giấc ngủ?
19-05-2022, 5:09 pm     47
Giữa cuộc sống bận rộn, việc thư giãn và giữ cho tâm trí an bình là cả một thách thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê loại trà tốt cho giấc ngủ và một số công thức nấu ăn tại nhà.
Cách chọn đèn ngủ tốt nhất cho giấc ngủ ngon
Cách chọn đèn ngủ tốt nhất cho giấc ngủ ngon
05-05-2022, 3:58 pm     102
Đèn ngủ phục vụ nhiều mục đích khác nhau cho trẻ em và người lớn. Việc sử dụng đèn ngủ trong phòng ngủ đem lại nhiều lợi ích, song cha mẹ cũng nên chú ý những rủi ro liên quan.
Đánh giá

125 đánh giá