Cách chọn mua đệm tốt cho sức khỏe

19-05-2022, 4:49 pm 285

Bạn cảm thấy thế nào khi nằm đệm ngày hôm nay? Đó có thể là lò xo kêu cót két khi bạn trở mình. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết về những điều cần cân nhắc khi mua đệm tốt.

Bạn cảm thấy thế nào khi nằm đệm ngày hôm nay? Đó có thể là lò xo kêu cót két khi bạn trở mình. Thậm chí tệ hơn chúng đâm vào cơ thể và khiến bạn không thể thoải mái.

Trái lại, đệm có thể quá căng, quá mềm hoặc quá cứng làm bạn tỉnh táo. Nó có thể chùng xuống khi bạn nằm lên giường, dấu hiệu cho thấy mất đệm đã mất đi sự hỗ trợ.

Từ đó, bạn có thể thức dậy vào buổi sáng với cảm giác mệt mỏi, căng cứng. Bạn cũng bắt đầu nhận thấy cơn đau lưng, cổ và khớp, cùng với tình trạng khó chịu, mệt mỏi, ngủ kém.

Nếu không có một tấm nệm chất lượng cao, giấc ngủ của bạn cuối cùng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn đang gặp bất kỳ điều nào ở trên, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đệm mới. Tuy nhiên, triển vọng mua sắm đệm có vẻ đủ khó khăn để khiến bạn trì hoãn việc tìm kiếm.

Khi này, bạn sẽ cần dành chút thời gian để xem xét các yêu tốp khác nhau nhưng hướng dẫn này có thể đơn giản hóa quy trình. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết về những điều cần cân nhắc khi mua đệm tốt.

mua đệm tốt

 

01.

Trước khi bắt đầu mua đệm

Bạn đã sẵn sàng mua sắm? Có thể bạn có một vài yêu cầu cụ thể về đệm nhưng đừng vội đến cửa hàng bán lẻ. Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem xét một số đặc điểm cá nhân:

Tư thế ngủ

Vị trí ngủ ưa thích của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc chọn mua đệm tốt. Ngủ trên một tấm đệm không hỗ trợ phù hợp với tư thế nằm có thể gây đau nhức, khó ngủ.

Nằm ngửa

Nếu bạn chủ yếu nằm ngửa khi ngủ, đệm mềm hơn có thể không cung cấp đủ sự hỗ trợ để giữ cột sống thẳng hàng. Đệm foam hoặc đệm đa tầng trung bình giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn.

Nằm nghiêng

Tư thế nằm nghiêng gây áp lực lên vai hông của bạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn tìm một tấm đệm mềm hơn để giảm căng thẳng ở những điểm chính. Nhiều người nằm nghiêng thấy rằng đệm memory foam hoặc đệm Pillow Top mang đến sự kết hợp lý tưởng giữa thoải mái và hỗ trợ.

tư thế ngủ

Nằm sấp

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường xuyên khuyên người nằm sấp nên đổi tư thế nằm để nhận được nhiều lợi ích hơn. Theo Michael JA Longo, DC, bác sĩ chỉnh hình tại Trung tâm thần kinh cột sống Renaissance ở Washington, nằm sấp khi ngủ gây căng thẳng cho cột sống. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến đau lưng và cổ.

Điều đó nói lên rằng bạn cần một tấm đệm phù hợp nếu không thể đổi dáng nằm khác.

Một tấm đệm tốt cho người nằm sấp phải hỗ trợ vững chắc cho cột sống. Nếu đệm đủ mềm để lún vào, bạn có thể thấy mình thức dậy với cảm giác đau nhức. Cấu trúc đệm đa tầng hoặc foam thường hoạt động tốt nhất.

Đổi nhiều tư thế

Người đổi tư thế nằm suốt đêm cần đảm bảo sự thoải mái ở mọi dáng nằm. Đệm cứng trung bình có thể mang lại sự kết hợp giữa sự thoải mái và hỗ trợ phù hợp.

Bạn có thể bỏ qua đệm memory foam. Khả năng tạo đường nét cơ thể rất tốt với người nằm nghiêng nhưng khiến bạn khó thay đổi tư thế và cảm thấy bế tắc.

Các lựa chọn thay thế cần xem xét bao gồm cao su và các loại foam đáp ứng tốt với chuyển động. Đệm đa tầng cũng có đáp ứng tốt hơn do chúng kết hợp các chất liệu êm ái.

Loại cơ thể

Loại cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ hỗ trợ bạn cần từ đệm. Longo nói: “Mỗi cơ thể đều có hình dạng khác nhau. Chính điều này có thể tác động lên cột sống khi bạn đang cố gắng ngủ”.

Những người nhẹ cân hoặc người dưới 59kg phù hợp với đệm từ trung bình đến cứng hơn so với người nặng ký. Tất nhiên bạn không cần lo lắng nếu thích đệm cứng. Tuy nhiên nếu bạn nằm nghiêng hoặc cần giảm đau, giảm áp lực, hãy tính đến một tấm đệm mềm hơn.

Người nặng hơn 100kg thường cần đệm cứng hơn để đủ hỗ trợ. Các sản phẩm đa tầng kết hợp các cuộn lò xo nâng đỡ bên trong với sự thoải mái của foam. Bạn nên tìm đệm trên 30cm, đặc biệt nếu thích đệm foam. Mẫu dưới 30cm có thể không cung cấp đủ sự hỗ trợ.

Và đừng quên xem xét kích thước sản phẩm. Đệm full size không dài hơn đệm twin nên người trên 1.8m có thể gặp khó khăn để nằm thoải mái. Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó ngủ khi chân gác ra khỏi mép giường.

Nếu bạn có khung lớn hơn và đã cố gắng để ngủ thoải mái, có lẽ đã đến lúc nâng cấp giường cùng đệm của bạn.

loại cơ thể

Đau đớn

Longo giải thích, nếu bạn thường xuyên thức dậy với tình trạng đau thắt lưng hoặc đau cổ, đệm của bạn có thể đã mất khả nâng nâng đỡ và giữ cột sống ở vị trí trung tính. Việc tiếp tục ngủ trên tấm đệm không nâng đỡ thường chỉ làm cơn đau của bạn tồi tệ hơn.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường khuyến khích những người bị đau lưng dai dẳng nên ngủ trên đệm cứng. Tuy nhiên, nghiên cứu bây giờ cho thấy đệm có độ cứng trung bình có lợi trong việc giảm đau và cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể.

Nếu bạn bị đau cơ, khớp hoặc các điểm chịu áp lực quan trọng như vai hông, đệm foam cứng vừa có thể phù hợp với nhu cầu ngủ. Theo nghiên cứu năm 2015 trên 40 người lớn tuổi gặp phải các loại đau cơ xương khớp, đệm foam có độ cứng vừa phải sẽ giúp giảm đau và giảm thời gian đi vào giấc ngủ.

Giá thành

Nếu đang tìm kiếm tính năng bổ sung, chẳng hạn như điều chỉnh nhiệt độ, áo gối, tính dễ trượt hoặc giảm áp suất, bạn có thể muốn xem xét mức giá cao hơn một chút.

Bạn có thể không nhất thiết phải cần đệm sang trọng nhưng thực sự khó có thể ngủ ngon trên đệm kém chất lượng. Bạn cũng có thể thấy mình cần thay thế đệm chỉ trong vài năm. Do đó, bạn nên đầu tư vào tấm đệm tốt nhất có thể mua được. Một tấm đệm tốt sẽ có tuổi thọ khoảng 10 năm.

Đệm mới có giá rất khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố như:

Nguyên vật liệu: Bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho các vật liệu xây dựng chất lượng cao gồm cả sợi tự nhiên và hữu cơ.

Vị trí xây dựng: Các mặt hàng gia công có thể tính phí thấp hơn cho đệm. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn tìm mua đệm đạt các tiêu chuẩn an toàn từ thương hiệu nổi tiếng.

Kiểu đệm: Có 3 loại cơ bản gồm bông ép, foam, đa tầng và lò xo. Trong đó, đệm bông ép có xu hướng rẻ hơn cả. Đệm foam có xu hướng rẻ hơn đệm đa tầng, thậm chí một số mẫu giá rẻ còn phải chăng hơn cả bông ép. Đệm đa tầng thường có giá cao nhất do kết hợp giữa lò xo và foam nhưng nhiều người vẫn thấy đáng giá với độ bền của chúng.

Nhãn hiệu: Một số thương hiệu nổi tiếng hoặc sang trọng có thể giá cao hơn.

 

02.

Cách chọn mua đệm tốt

Bạn định chi bao nhiêu tiền để mua đệm tốt? Bạn đã kiểm tra các đặc điểm cơ bản như kiểu cơ thể và tư thế ngủ? Sau khi kiểm tra những điều đó, bạn có thể bắt đầu nghĩ về các tính năng cụ thể của đệm. Thực tế, có rất nhiều điều cần xem xét khi mua đệm.

Loại đệm

Quyết định loại đệm giúp bạn dễ dàng thu hẹp lựa chọn khi tìm kiếm. Bạn có một số tùy chọn khác để xem xét dưới đây.

các loại đệm

Lò xo

Đệm lò xo từng là lựa chọn phổ biến và rẻ tiền tại các nước phương Tây. Đệm chứa các cuộn dây thép liên kết trực tiếp hoặc túi độc lập. Một lớp đệm mỏng nằm phía trên lò xo ngăn chúng thò ra ngoài.

Hầu hết đệm lò xo mới hơn đều có đủ lớp êm ái bên trên được xếp vào loại đệm đa tầng. Những mẫu đệm này thường mềm hơn, cứng hơn so với đệm foam.

Các hệ thống lò xo liên kết thường không thể ngăn chuyển động giữa các cuộn dây do liên kết với nhau. Nếu nằm cạnh ai đó, bạn sẽ muốn tìm một tấm đệm với lò xo bọc túi riêng.

Cao su

Nếu bị dị ứng với cao su, bạn nên tránh dùng đệm cao su. Tuy nhiên, những người ngủ khác có thể thấy chúng mát hơn và phản ứng nhanh hơn memory foam.

Người ngủ nóng hoặc thay đổi tư thế thường xuyên có thể muốn xem xét đệm cao su. Chúng nổi tiếng về độ thoải mái mà không khiến người ngủ cảm thấy bị mắc kẹt tại chỗ.

Nếu thích đệm foam nhưng muốn sản phẩm hữu cơ, bạn sẽ muốn tìm kiếm các mẫu đệm cao su. Đệm foam hữu cơ hoàn toàn không tồn tại. Nhiều mẫu đệm cao su là tự nhiên hoặc hữu cơ do chúng được làm từ vật liệu nguồn gốc thực vật.

Đồng thời, cao su thường bền hơn memory foam, 1 lợi ích làm tăng giá thành đệm.

Foam

Bạn có thể đã nghe về memory foam nhưng đệm foam cũng có nhiều loại khác nhau. Trong đó, polyurethane foam thường dùng làm lớp dưới cùng trong nhiều loại foam. Một số loại đệm foam giá rẻ làm hoàn toàn bằng chất liệu này.

Foam tế bào mở có xu hướng thoáng khí, ít đặc hơn so với memory foam. Bạn có thể thấy chúng mát và phản ứng nhanh hơn với áp lực cơ thể.

Đệm memory foam và các đường viền trên cơ thể để giảm đau, giảm áp lực. tuy nhiên, nó còn được biết đến với tác dụng giữ nhiệt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Nhiều công ty sản xuất đệm tạo ra hỗn hợp foam riêng bằng cách thêm gel hoặc đục lỗ. Điều này giúp cải thiện luồng không khí và điều chỉnh nhiệt độ đệm rõ rệt.

Đệm Zinus Foam Gel làm mát cao 25cm

Đa tầng

Đệm đa tầng có đế lò xo dưới các lớp cao su hoặc foam. Điều này tạo ra sự phân trộn giữa hỗ trợ vững chắc và sự thoải mái mà nhiều người thấy lý tưởng.

Mặc dù đệm đa tầng có thể không phải lựa chọn tốt nhất cho người thích nằm mềm nhưng chúng hoạt động tốt với nhiều loại cơ thể và tư thế ngủ. Cấu tạo đệm cũng cho phép không khí lưu thông nhiều hơn so với đệm làm hoàn toàn bằng foam. Do đó, đệm đa tầng thường duy trì nhiệt độ ngủ thoải mái hơn.

Các cuộn lò xo trong đệm đa tầng cũng giúp chúng bền hơn so với đệm foam. Chúng cũng thường đắt hơn.

Đệm hơi

Chắc chắn bạn có thể mang theo đệm hơi khi đi cắm trại nhưng nên mua phiên bản cao cấp để sử dụng thường xuyên. Đệm hơi được thiết kế sử dụng hàng đêm thường có foam hoặc lớp đệm khác để tạo sự thoải mái.

Đệm hơi tùy chỉnh độ cứng có thể hoạt động tốt với người có nhu cầu hỗ trợ thay đổi. Điều chỉnh đệm tới độ cứng mong muốn mỗi đêm giúp cải thiện liên kết cột sống và giảm đau. Bạn chỉ cần đảm bảo tìm kiếm một lựa chọn chất lượng với chế độ bảo hành tốt là được.

Đệm nước

Mẫu đệm này chứa đầy nước được bọc trong foam hoặc khung gỗ chắc chắn. Nhờ đó, bạn có thể làm nóng hoặc làm mát nước đến nhiệt độ mong muốn. Đồng thời, chúng còn đem lại cảm giác mềm mại, êm ái hơn so với đệm cũ song không hỗ trợ quá nhiều.

Một số nghiên cứu cho thấy đệm nước mang lại nhiều lợi ích tích cực hơn cho việc giảm đau lưng so với đệm cứng. Tất nhiên nó vẫn kém hơn đệm foam.

Ngoài ra, hãy lưu ý đệm nước cần được bảo trì thường xuyên do dễ phát sinh rò rỉ.

Sự vững chắc

Độ cứng đệm mô tả cảm giác nằm đệm dưới cơ thể. Độ cứng mềm dao động trong thang điểm từ 1-10, trong đó 10 là mức độ vững chắc nhất.

Nhìn chung, đệm cứng trung bình thường nằm từ 5-7 cung cấp sự kết hợp giữa hỗ trợ và thoải mái. Nghiên cứu năm 2010 gợi ý ngủ trên đệm có độ vừa phải giúp giảm đau và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Tất nhiên, độ cứng là phép đo chủ quan. Đệm cứng với một số người nhưng quá mềm với người khác.

Độ cứng cũng thay đổi tùy thuộc vào cấu tạo và thương hiệu đệm. Mức độ cứng 6 của thương hiệu này có thể giống với mức độ 5 thương hiệu khác. Loại đệm đa tầng trung bình hãng này có thể cứng hơn đệm đa tầng cứng trung bình hãng khác. Đó là lý do tại sao việc thử đệm mới lại quan trọng, đảm bảo nó cung cấp sự hỗ trợ phù hợp.

Longo khuyên bạn nên chọn loại đệm chắc chắn nhất mà vẫn cho phép giấc ngủ chất lượng. Nếu nằm thức hay trở mình để cảm thấy thoải mái, đệm của bạn chắc chắn không có độ cứng phù hợp.

Tuy nhiên, lưu ý rằng cơ thể bạn có thể cần thời gian để làm quen với đệm mới, đặc biệt khi nó cứng hơn đệm cũ. Giai đoạn làm mềm có thể cần đến 3-4 tuần. Vì vậy hãy cho đệm chút thời gian.

độ cứng mềm đệm

Hỗ trợ

Người nhẹ cân nói chung có thể nhận sự hỗ trợ từ đệm foam. Trái lại, người nặng ký có thể thích sự chắc chắn hơn các cuộn lò xo dưới foam.

Hỗ trợ cũng đề cập đến việc bạn chìm vào đệm hay không. Một số người cảm thấy cần sự êm ái, trong khi số khác thích sự chắc chắn hơn. Đệm có hệ thống lò xo thường cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn, giữ bạn nằm “trên” thay vì nằm “trong” đệm.

Bạn có thể không nghĩ nhiều về mép giường khi nằm một mình. Tuy nhiên, sự hỗ trợ tốt sẽ tạo ra khác biệt nếu bạn ngủ chung giường, di chuyển nhiều hoặc ngồi gần mép giường để mặc quần áo.

Nếu đệm có phần cạnh yếu, bạn có thể cảm thấy đệm dễ dàng lún khi bạn ngồi lên. Điều này báo hiệu người nằm cạnh giường có thể sắp ngã nhào xuống sàn.

Nếu muốn hỗ trợ tốt hơn, hãy tìm đệm có các cạnh được gia cố, Đánh giá khách hàng thường đem tới bức tranh toàn cảnh về mức độ hỗ trợ đệm.

Giảm áp lực và tạo đường nét cơ thể

Nhìn chung đệm foam giúp giảm áp lực và tạo đường nét cơ thể tốt nhất. Nếu muốn giảm đau ở những điểm áp lực chính, hãy tìm đệm mềm phù hợp với cơ thể khi nằm xuống. Điều này cho phép hông vai hơi chìm vào trong.

Thêm vào đó, đệm memory foam giảm áp lực tốt nhưng lớp foam trên đệm đa tầng cũng cung cấp tính năng này.

Chiều cao đệm

Trong khi một số đệm giá rẻ có kích thước dưới 20cm, 25cm là chiều cao đệm tiêu chuẩn. Đệm dưới 25cm sẽ không cung cấp nhiều sự hỗ trợ và độ bền lâu dài.

Bạn sẽ tìm thấy một số tấm đệm tầm trung và hạng sang 30 hoặc 35cm nhưng cao hơn không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn nhẹ cân và không cần hỗ trợ nhiều, đệm có thể quá cứng.

Đệm cao hơn cũng khiến việc ra vào giường khó khăn hơn. Đây là yếu tố cần xem xét nếu bạn có phạm vi di chuyển hạn chế hoặc khung giường cao.

Đồng thời, bạn có thể cần thêm ga giường mới cho đệm cao. Hầu hết các bộ ga giường tiêu chuẩn chỉ phù hợp với đệm tối đa 35cm.

cách đo đệm

Cô lập chuyển động

Đây là một tính năng cần thiết cho người ngủ chung. Cách ly chuyển động đề cập đến khả năng đệm giúp bạn không cảm nhận được từng chuyển động của người nằm bên vào ban đêm.

Đệm cách ly chuyển động tốt có nghĩa bạn có thể lật người, vươn vai, thậm chí ra khỏi giường mà không đánh thức người bên cạnh.

Đệm foam có xu hướng cách ly chuyển động tốt hơn các loại khác. Nếu bạn không muốn đệm hoàn toàn bằng foam, hãy tìm các mẫu đệm kết hợp khác với lò xo hoặc cao su.

Điều chỉnh nhiệt độ và làm mát

Nhiệt độ đệm có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng giấc ngủ. Nếu quá ấm, bạn có thể thức dậy đổ mồ hôi hoặc khó ngủ.

Đệm làm mát có tính năng đặc biệt giúp bạn luôn mát mẻ khi ngủ:

 • Hệ thống lỗ thoát hơi hoặc foam tế bào mở
 • Truyền gel
 • Vỏ đệm làm từ chất liệu đổi pha, hút ẩm hoặc giữ mát

Đánh giá của khách hàng giúp cung cấp cái nhìn chính xác hơn về việc liệu các tính năng làm mát được đề cập trong mô tả đệm.

mua đệm mát

Thoát khí

Ngành công nghiệp đệm đóng hộp đã phát triển trong những năm gần đây. Chúng được cuộn vào hộp và nhanh chóng phồng lại sau khi xả nén.

Tuy nhiên, đệm đóng hộp thường có mùi lạ. Mùi này xuất phát từ các hóa chất kháng cháy. Nó có thể hơi khó chịu nhưng không nhất thiết có hại.

Đệm đạt chứng nhận CertiPUR-US vẫn có mùi nhưng không chứa chất độc hại hay kim loại nặng. Ngay cả một số loại đệm tự nhiên hay hữu cơ cũng có mùi lạ khi mới mở lần đầu.

Đánh giá khách hàng thường đề cập đến việc thoát khí. Nếu đặc biệt nhạy cảm với mùi, bạn có thể kiểm tra người khác nói gì.

Thông thường, mùi sẽ hết sau vài ngày, đặc biệt nếu bạn đặt đệm gần cửa sổ mở.

Vật liệu hữu cơ hoặc thân thiện với môi trường

Nhiều thương hiệu ưu tiên tính bền vững và vật liệu tự nhiên, đôi khi có thể là chất liệu tái chế. Họ có xu hướng đề cập điều này trên web hoặc mô tả sản phẩm.

Các thương hiệu có uy tín thường sử dụng ngôn ngữ rõ ràng để mô tả bộ phận nào của đệm có chứng nhận tự nhiên hoặc hữu cơ.

Nếu bạn mua các chất hữu cơ, hãy lưu ý rằng một số thương hiệu có thể mô tả đệm thân thiện với môi trường hoặc hoàn toàn tự nhiên. Một tấm đệm hữu cơ sẽ có chứng nhận cụ thể với một số hoặc tất cả nguyên liệu như:

 • Global Organic Latex Standard
 • Global Organic Textile Standard
 • Organic Content Standard 100
 • USDA Organic

Các chứng nhận khác cần tìm gồm:

 • Rainforest Alliance Certification
 • Greenguard Gold Certification
 • Made Safe

chứng nhận đệm

 

03.

Lưu ý khi chọn mua đệm tốt

Đệm thường là khoản đầu tư đáng kể. Một khi tìm thấy chiếc đệm trong mơ, bạn có thể do dự trước khi quyết định mua. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không hoàn toàn phù hợp, không thoải mái hoặc không mát mẻ?

Tin tốt là hầu hết các cửa hàng đệm đều hiểu được tình trạng của bạn và đưa ra một số lựa chọn giúp bạn yên tâm hơn.

Bất cứ khi nào có thể, hãy cân nhắc những điều sau trước khi chốt đơn hàng.

Chính sách công ty

Khi mua đệm, bạn sẽ muốn xác minh cửa hàng có cung cấp những dịch vụ sau hay không:

Các chính sách công ty cần quan tâm gồm:

Thời gian nằm thử: Điều này phải đủ lâu để bạn có thể xác định xem đệm có thực sự hoạt động hay không. 10-15 phút là khoảng thời gian được các chuyên gia giấc ngủ khuyến khích. Đừng quên xoay trở trong nhiều tư thế để cảm nhận được trọn vẹn nhất.

Miễn phí vận chuyển: Hầu hết cửa hàng đều cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ muốn kiểm tra kỹ trước khi mua đệm tốt.

Trả hàng miễn phí: Trong khi nhiều cửa hàng bao cả phí trả lại, một số khác có thể tính phí. Vậy lý do bạn trả lại là không thích đệm hay lỗi từ phía sản xuất, giao hàng? Hãy tiến hành phân tích bình luận của các khách hàng về khó khăn khi trả lại.

Chế độ bảo hành tốt: Khi mua đệm tốt, tuyệt nhiên là bạn sẽ nhận được bảo hành. Thời lượng bảo hành 10 năm là tiêu chuẩn nhưng đừng quên nó không gồm tất cả mọi thứ. Bạn có thể muốn đọc các điều khoản bảo hành gồm những gì. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng việc đặt đệm không đúng loại khung hoặc đặt trên mặt sàn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Công ty uy tín và minh bạch

Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn xác định công ty có uy tín, minh bạch hay không:

 • Công ty có đưa ra tuyên bố chưa chứng minh được lợi ích sức khỏe hay không?
 • Họ có dính líu đến vụ kiện nào trong 3 năm qua không?
 • Họ có thu hồi sản phẩm nào trong 3 năm qua không?
 • Đệm có đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kháng cháy không?

Cùng với danh tiếng công ty, chúng tôi cũng nên xem xét liệu họ có cung cấp thông tin rõ ràng, dễ tìm kiếm vật liệu và nơi sản xuất. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy thông tin trong phần Câu hỏi thường gặp tại web công ty.

mua đệm tốt

Phản hồi khách hàng

Nếu bạn đã đọc tất cả bài đánh giá sản phẩm để chọn mua đệm tốt, điều đó có thể là muối bỏ bể. Bạn có thể nhận thấy một số khách hàng để lại đánh giá 1 sao. Điều này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

Nhìn chung, bạn sẽ an toàn toàn khi mua đệm tốt với hầu hết đánh giá tích cực. Song các mẫu cụ thể trong bài đánh giá có thể cho bạn ý tưởng tốt hơn về độ bền đệm.

Bạn có thể nhận thấy rất nhiều khách hàng đề cập đến những thứ như chảy xệ, mất hỗ trợ sau vài năm, làm mát kém, lún cạnh đệm hoặc rung lắc.

 

04.

Mua đệm tốt ở đâu?

Bạn có thể thực hiện một chuyến đi đến cửa hàng hoặc đơn giản là mua trực tuyến. Đây là những điều cần biết để quyết định mua đệm tốt ở đâu.

Trong cửa hàng

Khi nằm đệm ở cửa hàng hoàn toàn có thể cho bạn biết cảm giác chắc chắn hay mềm mại, đừng để bị lừa. Hãy đảm bảo bạn đã hỏi nhân viên bán hàng các câu sau về đệm và chế độ bảo hành:

 • Những vật liệu nào được sử dụng?
 • Đệm có cung cấp bất kỳ tính năng đặc biệt nào không?
 • Tôi cần loại khung giường nào? Tôi có cần mua divan không?
 • Bảo hành gồm những gì?
 • Bạn có cung cấp dịch vụ giao hàng, cài đặt đệm không?
 • Bạn có tính phí trả lại không?

Trực tuyến

Nhiều người thấy mua đệm tốt trực tuyến là lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều. Vậy lợi ích mua trực tuyến là gì? Bạn sẽ không phải hỏi quá nhiều để có câu trả lời. Thực tế, bạn có thể tìm thấy hầu hết thắc mắc trên web.

Hãy tìm kiếm các vấn đề này khi mua đệm tốt trực tuyến:

 • Mua và trả đệm có dễ dàng không?
 • Đệm có giống như mô tả sản phẩm không?
 • Công ty có tôn trọng việc dùng thử và bảo hành giấc ngủ không?
 • Công ty có cung cấp trả lại miễn phí không?

 

05.

Kết luận

Mua đệm tốt không có nghĩa nó sẽ tồn tại mãi mãi. Bạn sẽ muốn bắt đầu xem xét cái mới khi chất lượng giấc ngủ bắt đầu giảm hoặc đệm đã hơn 8 năm tuổi. Việc chọn đúng đệm cần thêm thời gian và công sức nhưng nỗ lực này rất xứng đáng.

Sau cùng đừng quên, chúng ta không thể duy trì sức khỏe nếu không có giấc ngủ chất lượng.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn mua được tấm đệm lý tưởng nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc.

Đánh giá0 đánh giá về Cách chọn mua đệm tốt cho sức khỏe

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Bí quyết chọn ga giường nằm mát cho một đêm không đổ mồ hôi
Bí quyết chọn ga giường nằm mát cho một đêm không đổ mồ hôi
06-06-2022, 5:11 pm     19
Nếu thường xuyên trằn trọc trong đêm do đổ mồ hôi, bạn sẽ cần những tấm ga giường nằm mát để cân bằng nhiệt độ . Cùng tham khảo những tiêu chí dưới đây để chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhất.
Hướng dẫn chọn ga giường tencel phù hợp với nhu cầu
Hướng dẫn chọn ga giường tencel phù hợp với nhu cầu
14-03-2022, 3:41 pm     240
Ga giường tencel là lựa chọn phổ biến cho những ai muốn tìm kiếm cảm giác mềm mại bao phủ quanh cơ thể. Cùng tìm hiểu hướng dẫn mua sắm và cách chăm sóc ga giường vải tencel dưới đây.
Nệm Gel Foam hay nệm Memory Foam tốt hơn?
Nệm Gel Foam hay nệm Memory Foam tốt hơn?
07-03-2022, 1:58 pm     160
Nệm Gel Foam và nệm Memory Foam nghe có vẻ giống nhau nhưng thực tế có nhiều điểm khác biệt lớn. Để có được giấc ngủ như ý, bạn sẽ cần biết những yếu tố khác biệt căn bản.
Cách chọn mua nệm đóng hộp chi tiết và hiệu quả
Cách chọn mua nệm đóng hộp chi tiết và hiệu quả
16-06-2021, 3:35 pm     487
Các mẫu nệm đóng hộp dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng trong những năm gần đây. Hướng dẫn dưới đây sẽ thảo luận về các loại nệm đóng hộp khác nhau và điều cần cân nhắc cho người mới mua lần đầu.
Tư vấn các phong cách chăn ga gối đệm hiện nay
Tư vấn các phong cách chăn ga gối đệm hiện nay
27-04-2021, 3:00 pm     286
Bạn muốn thiết kế phòng ngủ cho riêng mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy theo dõi bài viết tư vấn các phong cách chăn ga gối đệm hiện nay để có thêm kinh nghiệm nhé.
Những điều cần biết về đệm lò xo hút chân không
Những điều cần biết về đệm lò xo hút chân không
27-04-2021, 2:52 pm     1087
Công nghệ sản xuất phát triển đem đến cho con người nhiều thiết kế tiện ích bất ngờ, đệm lò xo hút chân không là một trong số đó. Bài viết dưới đây chứa những điều bạn cần biết về dòng đệm lò xo hút chân không đặc biệt này.
Đánh giá

125 đánh giá